Làng hoa, quýt hồng kéo khách đến Đồng Tháp

Làng hoa, quýt hồng kéo khách đến Đồng Tháp

586
CHIA SẺ

Du lịch Đồng Tháp – Những vườn quýt hồng ở Lai Vung và làng nghề trồng hoa ở Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách. Ước tính sẽ có khoảng 300.000 lượt khách đến đây vào dịp Tết Nguyên Đán 2017, tăng hơn gấp đôi so với tết năm ngoái.

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết từ dịp Tết Dương lịch 2017, khách du lịch đã bắt đầu đến thăm các làng hoa. Trong ba ngày Tết Dương lịch vừa qua, đã có khoảng 76.000 lượt du khách đến vùng này, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
“Không chỉ giúp tăng lượng du khách đến tỉnh, các vườn quýt hồng và làng hoa đã tạo nên thương hiệu mới cho du lịch Đồng Tháp, giúp du khách biết đến Đồng Tháp nhiều hơn. Đây là điểm nhấn của du lịch của tỉnh”, ông Tuyên nói với TBKTSG Online chiều ngày 12-1.
Dịp tết này, tỉnh còn có thêm một số điểm tham quan khác như khu du lịch Phương Nam, làng du lịch thân thiện chuyên làm nông nghiệp sạch ở Phú Mỹ để làm phong phú thêm chương trình du lịch cho du khách.
Những chương trình tour đi Đồng Tháp xem làng hoa và vườn quýt hồng vào dịp tết mới chỉ được các công ty du lịch chào bán trong vài năm trở lại đây nhưng hiện đã trở thành tour thu hút khách.
Tại TPHCM, nhiều công ty đang bán loại tour một ngày đi xem hoa, xem vườn quýt hoặc hai ngày đi kết hợp tham quan một số điểm du lịch khác. Nhiều chương trình khởi hành vào ngày 23 tháng Chạp, thời điểm hoa của các nhà vườn còn nhiều, chưa chuyển đến các địa phương khác. Sau 23 tháng Chạp, một số công ty thiết kế thêm chương trình cho du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài đến nhà dân, trải nghiệm thời điểm người dân địa phương chuẩn bị đón tết cổ truyền.
Theo ông Tuyên, ngành du lịch sẽ tiếp tục hỗ trợ nông dân thực hiện các chương trình truyền thông để quảng bá hình ảnh mạnh mẽ hơn nữa cũng như hỗ trợ tập huấn về kỹ năng phục vụ khách du lịch, bố trí lại một số vườn hoa và xây dựng thêm nhà vệ sinh, điểm bán hàng cho khách du lịch.
Năm ngoái, tỉnh Đồng Tháp thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 10% so với năm trước đó.

Đào Loan – Thời báo Kinh tế Sài Gòn