Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch với Hà...

Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch với Hà Nam

20
CHIA SẺ

Ngày 26/7, tại thành phố Sa Đéc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương có liên quan đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác Tỉnh uỷ Hà Nam.

Đoàn đã có chuyến tham quan thực tế tại các điểm tham quan du lịch, sản xuất hoa kiểng của Sa Đéc như: “Ngôi nhà Hoa Ếch”, Happy Land Hùng Thy, Khu Du lịch hoa kiểng Sa Đéc v.v..

Tại đây, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã thông tin, chia sẻ với Đoàn Tỉnh uỷ Hà Nam về kinh nghiệm quản lý, phương pháp hỗ trợ, vận động để nông dân tích cực tham gia “làm kinh tế du lịch” gắn với các làng nghề truyền thống tại địa phương.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp nhấn mạnh, nông dân là nhân tố quan trọng nhất quyết định đối với sự thành bại của loại hình “kinh tế du lịch”, tuy mới mẻ những lại phát huy tín hiệu tích cực và là điểm sáng của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Lê Minh Hoan cũng mong muốn, thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc gắn kết với tỉnh Hà Nam về sản xuất, kinh doanh hoa kiểng, liên kết các hoạt động du lịch, chuỗi sự kiện văn hoá để tạo kênh thông tin, trao đổi, gắn kết giữa hai tỉnh.

Đáp lại thiện ý đó, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Nguyễn Đình Khang gửi lời cảm ơn về những thông tin, chia sẻ, gợi mở hết sức chân tình của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam bày tỏ ấn tượng với những kết quả của tỉnh Đồng Tháp trong phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch trải nghiệm cộng đồng (homestay) đã mang lại thu nhập kinh tế, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn quan trọng để đưa du lịch Đồng Tháp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai không xa.

Qua chuyến đi này, Tỉnh uỷ Hà Nam sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tiếp thu những kinh nghiệm từ Đồng Tháp để có thể áp dụng hiệu quả vào tình hình phát triển du lịch của địa phương mình – Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam khẳng định.

Theo Minh Lương – dongthap.gov.vn