Các điểm du lịch hấp dẫn trên cung đường cầu Cao Lãnh...

Các điểm du lịch hấp dẫn trên cung đường cầu Cao Lãnh nhân dịp thông xe

1857
CHIA SẺ

Khi đến giai đoạn cầu Cao Lãnh thông xe, sẽ có nhiều lựa chọn khi chúng ta đến tham quan Đồng Tháp kết hợp với tham quan cây cầu này. Tuy nhiên để kết hợp lại các điểm du lịch trong cung đường này không phải là dễ. Trung tâm phát triển du lịch xin giới thiệu các điểm tham quan hấp dẫn trên cung đường này để các bạn có thể lựa chọn và tạo cho mình 1 chuyến đi khám phá thật hấp dẫn. Bạn có thể đến Đồng Tháp theo tuyến quốc lộ 1A (đoạn Ngã ba An Hữu) hoặc theo tuyến quốc lộ N2 hướng Tân An – Long An

Điểm đến đầu tiên về tham quan Khu di tích Xẻo Quít

Chụp một bức ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu tham quan

Khu du tích Xẻo Quít thuộc xã Mỹ Hiệp và xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, cách thành phố Cao Lãnh 30km. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng, từ năm 1960-1975 được Tỉnh ủy Kiến Phong (nay là Đồng Tháp) chọn làm căn cứ chiến lược để lãnh đạo nhân dân kháng chiến. Khu du tích Xẻo Quít có diện tích khoảng 50ha, là khu căn cứ kháng chiến chống Mỹ tiêu biểu của vùng đồng bằng ngập lũ được che phủ bởi rừng tràm nguyên sinh rộng 20ha với những dây leo quất quýt tên cây tràm giống như bức tranh sơn thủy hữu tình, cùng các di tích như: Công sự chiến đấu, hầm tránh bom, hầm bí mật… đã được phục chế và gìn giữ nguyên vẹn. Đối với khu di tích là nhà thủy tạ, hồ sen rộng 3.000m2 với những cây cảnh đặc trưng của vùng quê Tháp Mười.

Xem bản đồ chi tiết tại đây

Di chuyển về thành phố Cao Lãnh tham quan Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Tham quan cảnh tái hiện lại nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên khu di tích 

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại số 137 đường Phạm Hữu Lầu,phường 4, tp Cao Lãnh, cách trung tâm thành phố 2km. Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là công trình mang tính nhân văn, thể hiện tình cảm của nhân dân Đồng Tháp đối với cụ Nguyễn Sinh Sắc – Nhà nho yêu nước – người đã sinh ra vĩ Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam – Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích được xây dựng ngày 22/8/1975 và khánh thành ngày 13/02/1977, đến nay đã được đầu tư mở rộng them với tổng diên tích 10ha.

Xem bản đồ chi tiết tại đây

Trải nghiệm trên cầu Cao Lãnh trước di chuyển đến tham quan Khu du lịch văn hóa Phương Nam

Tham quan Khu du lịch văn hóa Phương Nam

Khu Du lịch văn hoá Phương Nam là điểm du lịch địa phương của du lịch Đồng Tháp được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận ngày 11/4/2016. Đây là công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30/10/2009 trên diện tích 5 hecta, tọa lạc tại xã Long Hưng A, H.Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đây là công trình do doanh nhân Đặng Phước Thành (hiện là Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP; đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Đồng Đặng tộc Việt Nam) cùng chi tộc Đặng  phát tâm công đức xây dựng để tỏ lòng tri ân, tôn vinh sự xả thân của các nhân vật lịch sử vì muốn cho quốc thái dân an, xã tắc đời đời hưng thịnh.

Xem bản đồ chi tiết tại đây

Về Thành Phố Sa Đéc tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Tham quan chụp ảnh lưu niệm với các kiến trúc độc đáo

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc số 225A đường Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Sa Đéc, do ông Huỳnh Cẩm Thuận (cha của ông Huỳnh Thủy Lê) xây dựng năm 1895 và trùng tu năm 1917. Ngôi nhà này có lối kiến trúc trang hoàng, độc đáo, thể hiện kiến trúc Đông Tây kết hợp. Cụ thể là lối kiến trúc truyền thống cao ráo, bên trong thoáng mát, tường được xây bằng gạch rất dày từ 30-40cm bao lấy kết cấu khung gỗ Làm tăng khả năng chịu lực.

Ngoài nét kiến trúc độc đáo, ngồi nhà cổ này còn là nơi cư ngụ của ông Huỳnh Thủy Lê – người tình đầu tiên cũa nữ văn sĩ Marguerite Duras. Mối tình này về sau trở thành hồi ký để bà viết nên tiểu thuyết nổi tiếng “Người tình” năm 1984. Tác phẩm này được đạo diễn người Pháp Jean-Jacques Annaud Chuyển thể thành phim “L’Amant” năm 1992.

Xem bản đồ chi tiết tại đây

Sau chuyến tham quan tại Đồng Tháp, các bạn có thể về hướng huyện Châu Thành và qua Vĩnh Long hoặc tham quan thêm cầu Mỹ Thuận trước khi trở lại Quốc Lộ 1A kết thúc chuyến hành trình.

Nhật Tiến