Du lịch trách nhiệm - mong muốn và hiện thực

Ngày đăng: 09 / 01 / 2017 19:54

Du lịch trách nhiệm - mong muốn và hiện thực

 

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Du lịch (DL) Đồng Tháp năm 2017, sáng 8/1, tại TP.Sa Đéc, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thảo với chủ đề DL có trách nhiệm - mong muốn và hiện thực. Tham dự hội thảo có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển DL Việt Nam, Tổng cục DL, Hiệp hội DL Việt Nam, lãnh đạo các Sở DL, Sở Văn hoá, Thể thao và DL, các đơn vị lữ hành DL trong nước, trên 40 lãnh đạo, phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương.

 

 

Quang cảnh hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan khẳng định Đồng Tháp phát triển DL không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là trách nhiệm, vì lòng tự hào quê hương, xứ sở và cho rằng phát triển DL là một hành trình dài, cần sự vào cuộc quyết liệt, sự đồng hành của các chuyên gia, nhà quản lý DL, các đơn vị lữ hành DL và những người làm công tác truyền thông báo chí.

 

Nhiều tham luận và ý kiến có chung đánh giá Đồng Tháp đang làm một cuộc cách mạng DL thực sự, luôn nỗ lực, có tư duy đột phá DL trách nhiệm, đồng thời chỉ ra những hạn chế về DL của Đồng Tháp, gợi ý các mô hình DL cộng đồng hiệu quả, những ý tưởng mới, tăng cường truyền thông, quảng bá DL.

 

Đây là hội thảo DL được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Tháp. Dịp này, Sở Văn hoá, Thể thao và DL Đồng Tháp công bố kết quả hội thi Sản phẩm DL đặc trưng Đồng Tháp.

 

H.Nghĩa

Nguồn baodongthap.vn

 
 
 
Bài viết liên quan