Ngày hội du lịch Đồng Tháp tại Xẻo Quýt

Đến Xẻo Quýt vào tháng 11, du khách được trải nghiệm không khí hào hùng của vùng đất nhân kỷ niệm 20 năm công nhận là di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia.

Cách TP HCM gần 170 km, du khách có thể rong ruổi trên xuồng ba lá, len theo những con rạch để tham quan các danh lam của Đồng Tháp. Ví dụ như khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khu di tích Gò Tháp (gồm Gò Tháp Mười, tháp Cổ Tự, đền thờ cụ Đốc Binh Kiều, gò Minh Sư, miếu Bà Chúa Sứ), Kiến An Cung, vườn chim Tháp Mười, làng hoa kiểng Sa Đéc, vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông và các miệt vườn ăn trái.

KuongLvStudio

Du khách rong ruổi trên xuồng ba lá, len theo những con rạch tới thăm căn cứ cách mạng Xẻo Quýt.

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ của sen và sếu, Đồng Tháp còn là nơi diễn ra nhiều cuộc cách mạng kiên cường, nổi bật là khu căn cứ Xẻo Quýt hoang sơ với những cây tràm đại thụ. Đây từng là nơi bám trụ của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiến Phong (nay là tỉnh Đồng Tháp) trong suốt thời kỳ chống Mỹ. Sau ngày giải phóng, căn cứ này được địa phương chú ý gìn giữ, nên cảnh quan vẫn bảo tồn được nguyên vẹn.

KuongLvStudio

Xuồng băng qua mạng lưới rạch nước chằng chịt vào Xẻo Quýt.

Thăm Xẻo Quýt đúng dịp 20 năm khu căn cứ cách mạng được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia, du khách được sống lại những năm tháng lịch sử hào hùng của miền sông nước. Các chàng trai, cô gái du kích sẽ chở khách len qua những con rạch nhỏ, tới thăm căn cứ cách mạng nằm sâu trong rừng.

KuongLvStudio

Biểu diễn hò trên sông là loại hình nghệ thuật độc đáo của Đồng Tháp. Để hỗ trợ du khách khi về thăm căn cứ xưa, ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp còn tổ chức ngày hội du lịch Đồng Tháp, giới thiệu phần mềm ứng dụng “Thổ địa Đồng Tháp” và website quảng bá.

Bên cạnh trải nghiệm lịch sử, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian như đá gà, chọi chim, thăm phiên chợ quê đậm chất Nam Bộ và thưởng thức những món ngon nức tiếng “đất sen hồng”. Ngoài ra, thuyền cũng đưa du khách tới thăm các làng nghề nổi tiếng, lắng nghe những câu hò trầm bổng và tiếng nhạc đờn ca tài tử bên sông.

An San

One thought on “Ngày hội du lịch Đồng Tháp tại Xẻo Quýt

  1. Pingback: Cách nấu chè hạt sen nha đam ngọt mát hấp dẫn cho cả nhà – tin tuc

Trả lời