Các điểm homestay, tham quan, trải nghiệm thu hút hàng chục ngàn...

Các điểm homestay, tham quan, trải nghiệm thu hút hàng chục ngàn du khách

14
CHIA SẺ

Tất cả điểm du lịch homestay ở huyện Tam Nông và TP.Sa Đéc đều chật kín khách. Các điểm tham quan trải nghiệm, tham quan khu di tích (KDT),… trên địa bàn tỉnh cũng thu hút hàng chục ngàn lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, KDT Nguyễn Sinh Sắc đón trên 2.700 lượt khách đến viếng mộ cụ Phó bảng và tham quan di tích. Đa số khách tham quan là khách ngoài tỉnh.

Trong những ngày nghỉ lễ 2/9, KDT Nguyễn Sinh Sắc phục vụ du khách tham, thưởng lãm các hoạt động trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật “Đồng Tháp trên đường phát triển”; “Tỏa ngát hương sen”; tranh thư pháp,… Ngoài ra, KDT còn tổ chức đón khách lưu trú và hoạt động ẩm thực với các món ăn dân dã của miền quê Nam bộ như: bánh xèo, bánh khọt, bánh canh bột xắt,…

Du khách viếng khu mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc dịp lễ 2/9/2018

Các hoạt động diễn ra vui tươi, ý nghĩa giúp cho du khách hiểu thêm những giá trị văn hóa lịch sử về mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và những hình ảnh đặc trưng của vùng Đất Sen hồng. Đồng thời đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ.

KDT Xẻo Quít, khu du lịch (KDL) sinh thái Gáo Giồng, điểm dừng chân vườn xoài Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh), KDT Gò Tháp, KDL Đồng sen Tháp Mười cũng đã đón tiếp gần 8.000 lượt khách tìm đến tham gia các hoạt động tham quan, bơi xuồng, trò chơi dân dã, ẩm thực,…

Anh Lê Hoàng Long – Giám đốc KDL Tràm Chim cho biết, kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, Tràm Chim đón gần 5.200 lượt khách trong và ngoài nước (so cùng kỳ tăng 8% lượt khách, doanh thu tăng 29%), trong đó có trên 150 lượt khách tìm đến tham quan bãi chim sinh sản.

Du khách trải nghiệm làm ngư dân tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Đến với Tràm Chim, du khách tham quan nhà trưng bày trứng chim, tham quan bằng xe điện, tàu, xuồng,… Dịp lễ này, KDL đưa vào hoạt động 2 xe điện kiểu dáng cổ điển góp phần mới lạ và tạo sự thích thú cho du khách.

Từ 31/8 – 3/9, điểm Homestay Tư Cá Linh (huyện Tam Nông) thu hút được 150 lượt khách lưu trú đến từ TP.Hồ Chí Minh, TP.Cần Thơ, TP.Hà Nội, Hà Tĩnh, Vĩnh Long,… và du khách đến từ nước Bỉ. Chú Bé Tư – chủ điểm tham quan Homestay Tư Cá Linh cho biết, lượng khách đến lưu trú rất đông, đặt kín phòng. Ngoài ra có rất đông du khách tìm đến điểm homestay của chú để tham quan, trải nghiệm.

Du khách trải nghiệm tại điểm Homestay Tư Cá Linh

Tương tự, do dịp lễ 2/9 năm nay lượng khách tìm đến TP.Sa Đéc rất đông nên các điểm homestay trên địa bàn TP.Sa Đéc cũng không đủ phòng phục vụ khách.

Anh Hùng – Chủ điểm Homestay Ngôi Nhà Hoa Ếch (TP.Sa Đéc) cho biết, điểm lưu trú của gia đình anh có sức chứa 34 khách/ngày nhưng mỗi ngày nghỉ lễ vừa qua có hơn 50 khách đặt phòng/ngày. Do đó, anh phải tìm khách sạn uy tín trên địa bàn giới thiệu giúp khách có nơi lưu trú. Dù không tham gia hoạt động lưu trú, nhưng trong 3 ngày lễ qua có trên 500 khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực nhà hàng tại Ngôi Nhà Hoa Ếch.

Theo Hữu Nghĩa – baodongthap.vn