Làng du lịch Tân Thuận Đông

Làng du lịch Tân Thuận Đông

2199
CHIA SẺ

Tân Thuận Đông là xã Cù lao thuộc thành phố Cao Lãnh, về mặt địa lý hành chính nơi đây có 4 ấp, chiếm tổng diện tích 1.474,6 hécta, với khoảng 2.562 hộ dân sinh sống, hạ tầng giao thông trên địa bàn xã đã được lót đan và nhựa đảm bảo lưu thông dễ dàng. Khi đến đây quý khách có thể di chuyển bằng hai loại phương tiện xe máy và tắc ráng.

Làng du lịch Tân Thuận Đông được thành lập và đón khách vào cuối tháng 12/2016, nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh hơn 4km, về phía tây thuộc xã cù lao Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Đến với du lịch sinh thái Tân Thuận Đông là về với thiên nhiên trong thành thơ mộng nơi tách biệt với đất liền, nơi lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu về một vùng đất phì nhiêu. Do điều kiện tự nhiên ưu ái, được bao bộc bởi con Sông Tiền nên thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy hải sản, được bồi đắp phù sa quanh năm nên nơi đây thuận lợi cho việc phát triển các loại cây ăn trái và hình thành nên điểm du lịch sinh thái, sản phẩm đặc trưng nơi đây chủ yếu là nhãn Ido, xoài, mãng cầu sim, hoa màu chiếm khoản 95% diện tích sản xuất. Khí hậu nơi đây khá là mát mẻ, có hai mùa rõ rệt đó là mùa nắng và mùa mưa đây cũng là điều kiện phát triển các loài sinh vật.

Du khách sẽ cảm thấy thú vị khi được thưởng thức các món ăn như món chuột đồng nấu chua cơm mẻ, cháo rắn với người dân Đồng Tháp nói chung và thành phố Cao Lãnh nói riêng, món tuyệt vời này có thể giúp xua tan đi bao mệt mỏi trong những ngày hè nắng nóng và đem đến cảm giác ấm lòng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Ngoài ra do đặc thù vùng sông nước nên sự phong phú trong nguồn ẩm thực như: canh chua cá linh, tép xào bông điên điển, cá cóc kho lạc ăn cùng rau đồng như đọt nhãn lồng, rau trai…ở một không gian thiên nhiên yên bình bên bờ sông Tiền lộng gió (ngắm những tàu chở hàng có trọng tải lớn, xa xa là cầu Cao Lãnh nép mình bên dòng mekong thơ mộng).

Làng du lịch hiện tại được thiết kế với nhiều dịch vụ du lịch đã và đang đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách trong các ngày trong tuần, ngày nghỉ cuối tuần, lễ, tết. Khi tham quan du lịch tại làng du lịch Tân Thuận Đông quý khách cũng có thể mua rất nhiều phần quà nho nhỏ để làm quà tặng cho gia đình và bạn bè như Khăn rằn Nam Bộ, Trái cây tươi, những vật dụng trang trí bằng thủ công mỹ nghệ… Với tiềm năng du lịch phong phú, làng du lịch sinh thái xã cù lao Tân Thuận Đông đang hứa hẹn se trở thành điểm đến thu hút du khách trong và ngoài tỉnh.

Vườn xoài Thiện Thành SĐT: 0918001351

Du lịch sinh thái Sông Quê SĐT: 0907488340

Xem bản đồ chi tiết dưới đây

>