Nem Lai Vung

Nem Lai Vung

785
CHIA SẺ

Nem Lai Vung là thứ nem chua làm tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp.Nhìn từ ngoài vào trong ta sẽ thấy nem có màu đỏ hồng tươi, được gói trong lá chuối và dùng làm món ăn trong những buổi tiệc hoặc trong bữa cơm gia đình giản dị.Chúng ta cũng có thể ăn nem bình thường khi ta thích vì nó có vị chua ngọt cay ăn vô thấy rất ngon miệng

Nem Lai Vung bắt nguồn từ những năm trước 1975. Đầu tiên phải kể đến nơi làm ra chiếc nem là do chính bà Tư Mặn thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp làm ra. Do khéo tay hay làm nên lúc đầu bà Tư chỉ làm nem trong các dịp đám tiệc ở địa phương dần dần bà con thấy món nem này ăn ngon và rất tiện lợi vì nó có thể trữ lại khoảng một tuần. Từ đó bà con trong làng lấy làm thích thú nên đã học nghề bà làm và đem ra chợ Lai Vung (nay là chợ Tân Thành) bán. Khách hàng ăn thử thấy ngon, sau đó nem bán rất chạy. Kể từ đó nghề làm nem ở Lai Vung phát triển và nổi tiếng như ngày hôm nay.

Ngày nay, khách du lịch gần xa đến với Đồng Tháp đừng quên mua nem Lai vung để làm quà biếu, tặng người thân. Cho nên thương hiệu nem Giáo Thơ đang được khách hàng trên cả nước rất ưa chuộng và tin cậy. Nem Giáo Thơ là thương hiệu độc quyền tại Việt Nam. Sản phẩm hiện đang có mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart trên khắp cả nước.

Một số cơ sở Nem Lai Vung tiêu biểu:

 1. Lò sản xuất Nem Giáo Thơ
  • Địa chỉ: Tân Khánh, Lai Vung, Đồng Tháp
   Điện thoại: 0277 3649 340
 2. Cơ Sở Nem Lai Vung Út Thẳng
  • Địa chỉ: QL80, Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp
   Điện thoại: 0277 3848 176
 3. Cơ sở Nem Lai Vung Cô Hiệp
  • Địa chỉ: QL80, Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp
   Điện thoại: 0128 784 0056
 4. Cơ Sở Nem Lai Vung Thanh Xuân
  • Địa chỉ: QL80, TT.Lai Vung, Lai Vung, Đồng Tháp
   Điện thoại: 0277 3666 666
 5. Cơ Sở Sx Nem Lai Vung Cô Hoàn
  • Địa chỉ: 65 Lý Thường Kiệt, 2, Sa Đéc, Đồng Tháp
   Điện thoại: 0277 3862 893